5 cách cứu sống một cây cảnh trong nhà gần chết

Đừng bao giờ từ bỏ hi vọng !

Không có gì có thể làm tăng sự thoải mái trong căn phòng hơn là màu xanh của lá và những cánh hoa đầy màu sắc của cây cảnh trong nhà bạn. Nhưng bất cứ ai sở hữu chúng cũng biết rằng sẽ trông thật tệ hại khi nhìn thấy những cây cảnh trong nhà do ta mất công nuôi dưỡng, chăm sóc đang bắt đầu chuyển sang màu vàng úa và chúng đang chết dần. Trước khi bạn từ bỏ chúng, hãy thử một vài thủ thuật của chúng tôi về việc chăm sóc cây cảnh trong nhà của bạn, để chúng có thể phát triển trở lại.

1. Thay chậu cây

Hãy di chuyển một cây cảnh của bạn sang một chậu đất mới hơn có thể sẽ làm cho chúng có một sự khác biệt lớn. Chỉ cần chọn một cái chậu cây có kích thước rộng hơn khoảng 2cm mà bạn đang muốn thay thế. Điều này sẽ giúp cho cây có thể phát triển trở lại nhờ vào môi trường đất mới.

2. Cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ

Các loại cây cũng cần được chăm bón thức ăn cho chúng, do đó bạn nên thay thế đất cũ bằng hỗn hợp đất có chất dinh dưỡng cao. Bạn cũng cần bón thêm phân. Chỉ cần bón một xẻng phân bón đủ vừa để chúng hấp thụ dần mà không cần phải bón quá nhiều.

3. Ánh sáng mặt trời

Ánh nắng là một trong những nhân tố quan trọng nhất cho cây, bạn không nên đột ngột đưa chúng ra chỗ nóng và nơi có ánh sáng mặt trời chiếu sáng trực tiếp trong khi chúng đang trong giai đoạn sức khỏe yếu là một điều cực kỳ nguy hiểm.Theo Anthony smith từ viện nghiên cứu chăm sóc : “Chỉ nên đưa cây của bạn ra ngoài 100% gián tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong một giai đoạn ngắn cho đến khi chúng phục hồi”

4. Đừng tưới quá nhiều nước

Sai lầm phổ biến nhất của rất nhiều người đó là không hiểu được nhu cầu nước của cây cảnh trong nhà mà bạn chăm sóc và bạn tưới quá nhiều nước cho cây. “Chắc đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến cây cảnh của bạn chết một cách nhanh chóng” Bạn nên tìm hiểu vào những mùa nào thì chúng sẽ gặp vấn đề về nước và do đó bạn cần chắc chắn rằng bạn sẽ không vô tình tưới quá nhiều nước cho cây, hoa bạn yêu thích.

Bạn nên tìm hiểu cách tưới nước trong 2 bài viết sau đây cho cây cảnh văn phòng do VinaTrees đơn vị chuyên cung cấp cho thuê cây xanh văn phòng chia sẻ nhé!

5. Loại bỏ sâu bọ

Nếu như bạn thấy lá và thân cây xuất hiện những vết đốm hoặc trông chúng rất yếu, bị thối thân, lá thì có lẽ chúng đang gặp vấn đề. Theo chúng tôi bạn nên cần phải loại bỏ những vị khách không mời bằng cách lau nhẹ nhàng vào thân và lá với dung dịch nước xà phòng chuyên dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *