5 loại cây phong thủy mang đến dòng năng lượng tích cực cho văn phòng, ngôi nhà của bạn

Bạn có thể đã từng biết đến một số cây cảnh phong thủy trong nhà. Nhưng bạn hãy chú ý tới những loại cây cảnh dưới đây vừa giúp làm đẹp cho ngôi nhà và văn phòng, vừa đem đến dòng năng lượng tích cực, mang may mắn và thu “hút tài lộc” vào không gian làm việc của bạn.

Những loại cây cảnh văn phòng và gia đình có tác dụng vừa để trang trí, vừa hấp thụ độc tố công nghiệp, đem lại một không gian tràn đầy sức sống và năng lượng. Chúng thường là cây nhỏ, dễ trồng và chăm sóc.

1. Cây hương thảo

Cây hương thảo có mùi thơm nồng. Loại thảo mộc này có tính thanh lọc cao, cải thiện trí nhớ và tâm trạng, tinh dầu hương thảo kích thích phát triển trí não, giúp bạn làm việc tập trung hơn và tốt hơn. Ngoài ra, lá cây hương thảo còn có thể dùng làm gia vị và ngăn muỗi.

Theo phong thủy, đặt cây hương thảo trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp bạn thu hút những người trung thành.

2. Cây trúc may mắn

Cây trúc may mắn (cây phát lộc) từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng, đặc biệt là đối với người châu Á. Cây trúc mang ý nghĩa đẹp là trời đất trường xuân, dài rộng và tốt đẹp.

Cây trúc may mắn nên được trồng ở nơi có ánh sáng yếu, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bạn có thể trồng nó trong bát thủy tinh với một ít nước cất hoặc nước tinh khiết.

3. Cây bạc hà

Cây bạc hà có tác dụng rất tốt tro

ng việc xua đuổi côn trùng như muỗi, gián. Bạc hà có lượng tinh dầu cao. Nó không chỉ để trang trí mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nhiều người tin rằng cây bạc hà tươi sẽ thu hút sự thịnh vượng kinh tế và cải thiện giao tiếp cho bạn.

Bạc hà là cây ưa ẩm và ưa sáng. Còn gì tuyệt vời hơn khi trồng một loại cây vừa để trang trí, vừa hợp phong thủy, lại còn có thể làm gia vị cho các món ăn và đồ uống có lợi cho sức khỏe.

4. Cây oải hương

Nhiều người nghĩ rằng hoa khô thì không hợp phong thủy bởi nó gợi lên sự héo úa. Nhưng hoa oải hương, ngược lại, là loại cây được khuyến khích đặt trong nhà hoặc bàn làm việc. Hương thơm thoang thoảng từ hoa oải hương sẽ giúp bạn kích thích trí não, xua tan căng thẳng và kiểm soát cảm xúc. Mùi thơm từ oải hương giúp não phát sinh những ý tưởng, sáng kiến mới.

Đặt cây oải hương trong nhà hoặc nơi làm việc giúp bạn thu hút sự trung thành và sự cống hiến trong các mối quan hệ.

5. Cây phong lan

Theo nhiều người, trồng cây phong lan sẽ đem lại may mắn và xua bớt tà khí. Hoa lan là biểu tượng của sự hoàn hảo trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống. Mùi thơm dịu của hoa phong lan cũng giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe.

Hoa lan giải phóng oxy vào ban đêm, do đó, bày lan trong phòng ngủ là một lựa chọn rất tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *