Cách Bố Trí Cây Cảnh Trong Nhà

Chính vì thế nên việc bài trí một vài cây cảnh trong nhà là một cách thông minh khiến không gian ngôi nhà bạn trở nên xanh và sạch hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí cây cảnh trong nhà sao cho hợp lý, tạo cho không gian sự tao nhã mà hài hòa. Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn cách bố trí cây cảnh trong các phòng của ngôi nhà nhé.


Phòng khách là bộ mặt của gia đình bạn, là nơi để tiếp đón bạn bè và đồng nghiệp tới thăm nhà… Vì thế bạn nên chọn cây cảnh sao cho có tính nghiêm túc, lịch sư, chẳng hạn như là cây Thường xuân, Chà là, hay Đa cảnh…

Phòng khách thường ra vào nhiều nên chứa nhiều bụi bặm hay khói thuốc lá, nếu bạn muốn khác phục vấn đề này hãy chọn ngay cho mình cây Trầu bà hay Dương xỉ để có được một không gian trong lành cho phòng khách. Những cây hay rụng lá, cây có gai nhọn hay mềm rũ không nên bài trí vì tính thẩm mĩ không cao, dễ bẩn và làm cho không gian thiếu sự vui vẻ.

Cách đặt cây Dương xỉ làm cây cảnh trong nhà, trong phòng khách

Phòng ngủ là nơi mà bạn nghỉ ngơi sau một ngày mệt nhọc thế nên bạn chọn những cây cảnh có dáng trang nhã mà nhẹ nhàng là tốt nhất. Một cây hoa nhỏ hay một cây xương rồng nhỏ trên bàn trang điểm hay bàn làm việc là lựa chọn tuyệt vời.

Bởi không gian phòng ngủ thường tối hơn, để tạo được vẻ yên tĩnh, nên bạn không nên chọn các loại cây cảnh có màu tối bố trí trong phòng. Chú ý không đặt quá nhiều cây trong phòng vào ban đêm đề phòng trường hợp thiếu oxi cho việc hô hấp về đêm.

Môt lựa chọn tuyệt vời cho cách bố trí cây cảnh trong nhà, trong phòng ngủ là cây Lưỡi hổ. Không những bạn không còn phải lo lắng về việc thiếu oxi ban đêm, ngược lại, cây cảnh này có đặc tính thần kì là cho oxy và ban đêm. Không còn loại cây nào phù hợp hơn cây lưỡi mèo để bố trí phòng ngủ của bạn.

Cây cảnh trong nhà Lưỡi Hổ là lựa chọn tuyêt vời cho phòng ngủ

Cách bố trí cây cảnh trong phòng ăn và bếp
Phòng bếp là nơi cần sạch sẽ nhất, và cũng là nơi có nhiều loại mùi từ thức ăn nhất. Nên cây cảnh trong nhà thường bố trí trong phòng bếp cần không có mùi gì và không được rụng lá thường xuyên

Không nên bố trí hoa cây cảnh quá to khiến vướng víu mà ảnh hưởng tới thức ăn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *