Cây Cảnh Phong Thủy Và Phong Thủy Văn Phòng

Chọn cây cảnh không phải chuyện dễ dàng, nếu là người kĩ tính, gia chủ sẽ tính đến vấn đề hợp mệnh, hợp tuổi. Hãy cùng điểm qua những lưu ý cây phong thủy và phong thủy văn phòng nhé.

Thực tế đã chứng minh, để có một văn phòng làm việc hiệu quả thì yếu tố phong thủy đóng vai trò khá quan trọng. Đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau như màu sắc, vật dụng, cây cảnh phong thủy…

Khi làm việc ở nhà, bạn có thể chọn bất kỳ vị trí đặt bàn nào bạn thích, làm việc vào bất cứ giờ nào bạn chọn, và sắp xếp các đồ dùng cá nhân của mình theo bất kỳ cách nào bạn thấy tiện. Khi bạn đến chỗ làm để làm việc, xác xuất là những vị trí tốt nhất về phong thủy sẽ được dành cho ban lãnh đạo, và rằng các cấp trên của bạn sẽ bảo bạn phải ngồi ở đâu, đúng mấy giờ phải có mặt, và bố trí không gian làm việc của bạn phải như thế nào thì mới được chấp nhận.

Nhưng nếu bạn vẫn chưa ngồi được ở chiếc ghế đó, nhưng thích một ngày nào đó sẽ được thăng quan tiến chức đến bậc đó, bạn sẽ phải sáng tạo đôi chút với cây cảnh phong thủy và các vật dụng của mình để làm tăng năng lượng lẫn năng suất làm việc, và để thúc đẩy bản thân mình vươn lên.

Một góc văn phòng thoải mái dĩ nhiên là vị trí phong thủy tốt đẹp nhất tại bất kỳ chỗ làm việc nào, đặc biệt là nếu góc làm việc bạn chọn lại ứng hợp với phương hướng của khí cá nhân của bạn. Nếu bạn không thuộc thiểu số đặc quyền để có được một không gian hoàn hảo như vậy, bạn có thể biến chỗ làm việc của mình thành một nơi của sức mạnh và sự hiệu quả bằng cách thực hiện một vài điêu chỉnh, mà quan trọng nhất chính là vị trí của chiếc bàn làm việc của bạn. Cách hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng thêm những chậu cây cảnh phong thủy với kích thước, kiều dáng và màu sắc phù hợp với bạn.

Thế cát tường nhất cho bạn làm việc chính là nằm chéo góc với cửa ra vào của phòng làm việc của bạn. Vị trí này cho phép bạn nhìn thấy được toàn quang cảnh của không gian làm việc, cũng như có thể biết được ngay bất kỳ ai đang bước vào hay bước ra khỏi phòng. Vị trí này cũng sẽ làm tăng sự tập trung, gây cho công việc của bạn ngày một phát đạt, cũng như đặt bạn vào vị thế kiểm soát và uy quyền.

Đưa lưng về phía bất kỳ cánh cửa nào cũng bị xem là phong thủy xấu. Điều đó sẽ dẫn đến tình trạng việc làm hay công cuộc kinh doanh của bạn diễn ra “ sau lưng của bạn”. Bạn sẽ bị loại ra ngoài vòng những giao dịch làm ăn và những hợp tác, và cũng bị gạt ra khỏi chuyện thăng chức hay tăng lương. Tình trạng gay go của vấn nạn này sẽ chỉ càng làm bạn bước gần hơn đến cánh cửa bực bội. Tyy nhiên, nếu là bất khả kháng thì bạn vẫn có thể khắc phục điều đó bằng các chậu cây cảnh phong thủy để ngăn cách khoảng trống, xóa cảm giác hẫng hụt sau lưng.

Trong tình huống này, người làm việc đang ở quá gần cửa lẫn quay mặt

không đúng hướng. Nếu có thể được, người này nên xoay bàn lại để hướng mặt ra phía cửa ra vào và lùi về sau thêm trên dưới một mét nữa cho gần hơn với tường chéo góc. Nếu điều này không thể thực hiện được, có thể bố trí gương ở trước mặt và bên hông bàn làm việc. Điều này sẽ giúp người làm việc biết được tình trạng đi vào đi ra trong văn phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *