Thiết Kế Văn Phòng Sáng Tạo Với Cây Cảnh Nội Thất

Trong văn phòng có rất nhiều góc nhỏ, nơi bạn chỉ có thể bài trí những chậu cây nhỏ. Giữa không gian toàn tường xi măng, gỗ và fomec, một chậu lan chi với màu sắc tươi sáng là ý hay cho bạn.

Sử dụng cây leo như một cây trang trí với màu sắc tươi vui

Nếu văn phòng bạn được thiết kế với xu hướng đan xen giữa những mảng màu đối lập sáng – tối, nóng – lạnh, cây phú quý là một gợi ý dành cho bạn. Phú quý không chỉ có màu sắc trầm, ấm, hơn nữa những bông hoa trắng cũng tô điểm hoàn hảo cho không gian của mọi văn phòng.

Thiết mộc lan một loại cây sống khoẻ trong điều kiện văn phòng

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số mẹo dành cho việc bài trí cây cảnh nội thất: Sử dụng cây có lá nhỏ và dài cho những không gian nhiều chi tiết, kết hợp nhiều loại cây trong cùng hệ giá/tủ/kệ, xen kẽ giữa cây cảnh và các chi tiết nội thất khác…

Ngay cả khu vực nhà vệ sinh công sở, hiện nay các nhà thiết kế cũng chú trọng rất nhiều cho trải nghiệm tại đây. Như trong ví dụ này, một hệ gương với kiểu dáng độc đáo kết hợp với dãy chậu cây xanh mướt bên trên chính là nét thiết kế vừa hiện đại, vừa phá cách, mang lại một cảm giác nổi bật và đầy hứng khởi.

Có một nguyên tắc mà người thiết kế văn phòng không được phép quên, đó là nguyên tắc bài trí không gian tương xứng. Ví dụ dưới đây là điển hình của một không gian được cách điệu, với chiếc xe đạp treo cao, cây vạn niên thanh ở tầm trung, và chiếc sofa rực rỡ ở tầm thấp.

3 cây phong thủy

Để có một văn phòng sáng tạo, điều quan trọng nhất là người phụ trách trang trí, bài trí văn phòng phải có tư duy về mặt sáng tạo. Cây cảnh chính là một nhân tố dễ tuỳ biến, với chi phí hợp lý, giúp chúng ta dễ dàng đạt được phong cách mong muốn, bạn sẽ luôn yên tâm từ ý tưởng tới lúc hoàn thiện – để có một văn phòng sáng tạo như ý.