Đặt Hoa Cây Cảnh Trong Phòng Ngủ

Hoa cây cảnh trồng trong nhà thật sự có ích cho sức khỏe và môi trường sống của con người, chúng không chỉ có tác dụng thanh lọc điều hòa không khí, cải thiện môi trường sống mà về mặt cây cảnh phong thủy, chúng là giải pháp tối ưu để khắc phục và chỉnh sửa phong thủy cho ngôi nhà hoàn thiện nhất.

Nhiều người thắc mắc, vậy có nên trang trí hoa cây cảnh trong phòng ngủ hay không, nếu có thì sẽ sử dụng những loại hoa cây cảnh gì và bài trí thế nào. Bởi tạo không gian nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần và sức khoẻ sau mỗi ngày làm việc căng thẳng là điều mà ai cũng cần phải lưu tâm. Nếu ngủ không đủ, nghỉ ngơi không đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như cuộc sống của gia chủ. Cho nên, khi trang trí phòng ngủ cần tạo một không gian thực sự khoa học và hợp lý giúp tinh thần của bạn luôn được thư giãn và thoải mái tuyệt đối khi nghỉ ngơi.

Thật vậy, khi sử dụng các loại cây này bạn nên tránh một số điều sau để có được không gian hoàn thiện cho gia đình.

Chọn cây cảnh trong phòng ngủ

Không gian phòng ngủ (thuộc Âm), thiên về tĩnh vì thế không nên trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám. Tránh những cây bon sai, cây lá to làm vướng víu lối đi, cản trở việc di chuyển và che khuất tầm nhìn.

Ở đầu giường ngủ nên bài trí những loại hoa cây cảnh tươi, nhiều lộc và có sức sống thì sẽ có hiệu quả may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nên chọn những loại hoa cây cảnh có màu sắc nhẹ nhàng, không nên chọn màu sắc quá sặc sỡ và đậm hương để không gây cảm giác ngột ngạt cho không gian phòng ngủ. Khi bài trí cây xanh trong phòng ngủ cũng phải dựa và đặc điểm, thiết kế và đồ vật trang trí trong đó. Cần có sự kết hợp hài hòa, mềm mại để tạo nên cảm giác thoải mái và dễ chịu, cốt là có được giấc ngủ êm sâu. Nên chọn những loại hoa cây cảnh có thân dài, lá nhọn và nhiều lá làm chính.

Không nên trồng những cây tán rộng, um tùm ở đầu giường; những cây có độ ẩm cao bởi việc tưới nước thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi, không gian ẩm ướt làm tăng khí âm làm mất cân đối Âm dương và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của gia chủ.

Chăm sóc cây cảnh trong phòng ngủ


Mỗi loại hoa cây cảnh đều mang một ý nghĩa riêng, cơ bản là mang lại yếu tố tích cực cho không gian sống. Vì vậy, khi bài trí cây trong phòng ngủ thì phải có sự chăm sóc thường xuyên, tránh không để cây bị héo úa, càn cỗi và khô chết, như vậy sẽ mang lại điều không tốt cho cả mỹ quan lẫn phong thủy của căn phòng đó.
Cách bài trí phối hợp với đồ đạc và không gian

Tùy thuộc vào đồ đạc và từng không gian nhỏ trong phòng để bố trí cây cảnh và hoa hợp lý. Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí vào nhà. Không nên đặt những cây quá cao bên cạnh những tủ thấp và ngược lại sẽ làm mất đi cảnh quan tổng thể của căn phòng.

Lựa chọn cây đúng theo mong muốn và sở thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *