Ý nghĩa phong thủy của cây Kim tiền

Từ lâu cây Kim tiền đã rất được ưa chuộng bởi ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại. Cây Kim tiền hay còn gọi là cây Kim phát tài; là một loại cây cảnh thường được trồng làm cây nội thất, cây văn phòng.

Cây Kim Tiền phong thủy để bàn

Ý nghĩa phong thủy của cây Kim tiền

Ý nghĩa phong thủy cây cảnh trước hết được thể hiện qua chính tên gọi của nó: Kim tiền hay Kim phát tài. Chỉ nghe thấy tên cây thôi; cũng thấy được sự giàu sang phú quý.Và đặc biệt lúc cây Kim tiền nở hoa; được coi là lúc đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng nhất cho gia chủ.

Nói đến phong thủy, không thể không nhắc đến âm dương ngũ hành. Kim tiền là một trong số ít những cây phù hợp với tất cả các bản mệnh của con người; là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Bởi vây Kim phát tài có ý nghĩa phong thủy mạnh hơn phần nhiều những loài cây cảnh khác.

Cây Kim phát tài trang trí phòng khách đẹp

Đặt chậu cây Kim Tiền ở đâu để phong thủy tốt

Vị trí đặt cây trong phòng cũng hết sức quan trọng. Để cây có thể thực hiện tốt nhất “khả năng” của mình thì vị trí đặt cây thích hợp là tại nơi có nhiều ánh sáng ở hướng Đông Nam hoặc hướng Đông của ngôi nhà, tránh đặt cây đối diện cửa và trong phòng ngủ.

Một điều mách nhỏ cho những khách hàng đã đang và sẽ sở hữu chậu Kim tiền cây cảnh để bàn, đó là khi trồng cây chúng ta gắn lên đó vài sợi chỉ đỏ hay đồng xu để tăng thêm ý nghĩa phong thủy trong việc đem lại tài lộc và may mắn.

Cây Kim Tiền phong thủy

Kim tiền thường được trồng trong chậu, kế đặt trong nhà hay cây cảnh văn phòng trong phòng làm việc để trưng bày với ý nghĩa rất tốt đẹp là chiêu tài hút lộc. Hiện nay Kim tiền là một trong những cây cảnh phong thủy được ưa chuộng nhất.

Cây Kim Tiền phong thủy hợp với mệnh nào?

Cây Kim tiền mang ý nghĩa phong tủy mạnh hơn các cây khác nên có thể phù hợp với tất cả các bản mệnh của con người. Cây Kim tiền đặc biệt phù hợp với người tuổi Tý. Người cầm tinh con chuột thường có tài sản nhưng chưa biết nắm bắt vận may nên bỏ lỡ nhiều cơ hội làm giàu.

Cây Kim tiền với ý nghĩa đem lại tiền tài và sự ổn định về tài chính sẽ giúp cho gia chủ gia tăng vượng khí cũng như khả năng nắm bắt cơ hội làm giàu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *