Người mệnh thủy hợp cây nào? Danh sách tổng hợp cây cảnh phong thủy cho người mệnh Thủy

Bạn là người mệnh thủy! Bạn đang muốn tìm hiểu xem tuổi của mình thì hợp với cây nào nhất! Trong nội dung bài viết này, sẽ chỉ cho bạn thấy được những cây cảnh phong thủy thích hợp nhất cho mệnh thủy của bạn nhé!

Ở đây tôi sẽ đi sâu vào vấn đề giải thích tại sao người mệnh thủy lại thích hợp với những cây cảnh phong thủy dưới đây. Nếu bạn muốn tìm hiểu tổng quan hơn, sâu xa hơn thì mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết tổng hợp: “Mệnh nào? Tuổi nào? Thì hợp cây nào nhất?” Chắc sẽ lý giải hết tất cả vấn đề về phong thủy cây xanh những cây hợp với bản mệnh của mỗi người chúng ta.

Phong thủy cây xanh: Mệnh nào? Tuổi nào? Hợp cây nào nhất?

Người Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là người linh hoạt và uyển chuyển trong đời sống và công việc, kể cả đời sống tình cảm. Họ là những người có tư tưởng cấp tiến, đề cao sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng ứng biến và sự thích nghi uyển chuyển khiến họ có tài ngoại giao.

Theo tử vi trọn đời luận thấy rằng những người thuộc mệnh Thủy có các tuổi như sau:

Bính Tý – 1936, 1996; Quý Tỵ – 1953, 2013; Nhâm Tuất – 1982, 1922; Đinh Sửu – 1937, 1997; Bính Ngọ – 1966, 2026; Quý Hợi – 1983, 1923; Giáp thân – 1944, 2004; Đinh Mùi – 1967, 2027; Ất Dậu – 1945, 2005; Giáp Dần – 1974, 2034; Nhâm Thìn – 1952, 2012; Ất Mão – 1975, 2035;

Quy luật âm dương – Ngũ hành

Trước tiên, bạn cần hiểu qua về ngũ hành và quy luật âm dương của nó. Trong học thuyết Ngũ hành diễn giải sự sinh hoá của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản (生 – Sinh) còn gọi là Tương sinh và (克 – Khắc) hay Tương khắc trong mối tương tác và quan hệ của chúng.

Ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

– Trong mối quan hệ tương Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Trong mối quan hệ tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Người mệnh Thủy hợp với cây gì nhất?

Theo phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng luôn tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng rèm văn phòng. Hành Thủy là biểu tượng của mùa đông và các yếu tố có liên quan đến tính vật chất và tính hình tượng của nước.

3 cây phong thủy

Theo ngũ hành màu sắc (xem trong bài viết: Mệnh nào? Tuổi nào? Thì hợp cây nào nhất?” ta thấy Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với màu đen. Ngoài ra, những loại cây có màu trắng (thuộc hành Kim) nổi trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.(Theo quan hệ tương sinh của ngũ hành).

Và dưới đây là danh sách tổng hợp những cây phong thủy dựa trên màu sắc của chúng được xếp vào Hành Thủy và Hành Kim sẽ rất phù hợp với Mệnh Thủy của bạn.

– Những cây thuộc hành Thủy – phần lớn có màu xanh thẫm và dựa trên màu sắc của chúng thì những cây cảnh nội thất phù hợp sau đây sẽ phù hợp như: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

– Những cây thuộc hành Kim chủ yếu gồm có lá, hoa hay thân màu trắng như: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *