Các loại hoa đẹp cho mùa hè

Hoa diên vĩ 

Có tên tiếng anh là Iris, có nguồn gốc từ các vùng phía nam Châu  u và địa trung hải. Iris được lấy tên của một nữ thần Hy Lạp được coi như là một loại hoa thiêng, thể hiện sự trung thành tuyệt đối và mang vẻ đẹp như một vị thánh thần.

Thuộc dạng cây lâu niên vươn dài, lá hình lưỡi kiếm, có  Diêm Vĩ có nhiều loại với những màu hoa đa dạng khác nhau như tím, trắng, xanh, vàng, hồng, cam… đặc biệt hoa có mùi rất thơm Diên Vĩ khá dễ trồng và chăm sóc. Ngoài ra Diên Vĩ còn được dùng để làm thuốc chưa bệnh và nguyên liệu sản xuất nước hoa.

Hoa ngọc hân

Hay còn có tên gọi là hoa bâng khuâng, hương dạ thảo thuộc họ hoa mõm sói, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được nhân giống thuần hóa ở các vùng nhiệt đới Châu Á.

Dịch vụ của Vinatrees: Thi công tiểu cảnh sân vườn

Hoa có hương thơm rất dễ chịu có tác dụng đuổi côn trùng, lá ngọc hân được dùng làm thuốc xông trị cảm rất hữu dụng. Thuộc loại hoa rất dễ trồng và chăm sóc, có khả năng chịu hạn, lạnh và ít sâu bệnh. Vào mùa hè, ngọc hân cho rất nhiều hoa nên thường được trồng trang trí cảnh quan như công viên, cổng vườn. Ngoài ra còn được trồng thành chậu kết hợp với các loại hoa khác tạo ra vẻ đẹp khác lạ và thích thú.

 

Hoa thược dược

Có nguồn gốc ở vùng Nam Mỹ, thuộc loại thân củ họ Cúc cho hoa vào đầu xuân cho tới hết hè. Mỗi bông có kích thước khá lớn từ 3 – 10cm, thân cây nếu chăm sóc và phát triển tốt có thể cao tới 70cm.

Thược dược có nhiều giống sẽ cho nhiều loại hoa khác nhau, thường được chia làm 2 giống hoa đơn và hoa kép. Màu sắc cũng đa dạng như vàng, tím, đỏ, tím đốm trắng…lên thường được trồng khá phổ biến trang trí vào mùa hè.

Hoa thanh tú

Hoa có màu xanh mê hoặc khiến người nhìn mê mẩn, được trồng thành chậu từm khóm lạ mắt. Thanh tú có lá thuộc dạng lá đơn, mọc cách, hình ovan và có lông. Là có màu xanh nhạt,hoa lại có màu xanh lam nên thanh tú tạo ra một không gian xanh độc đáo kèm theo cây rất sai hoa thu hút nhiều loại ong bướm, chim chóc … mang dáng vẻ yên bình cho không gian sống.

Hoa thanh tú có ý nghĩa như mang lại sự may mắn, niềm tin và hy vọng tốt đẹp cho gia chủ, ra hoa nhiều vào mùa hè nhằm xua đi cái nóng lực bởi màu xanh mát mẻ. Là loại cây chống chịu nắng nóng tốt, dễ trồng và chăm sóc đơn giản.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *