Những cây cảnh lọc không khi tốt nhất bạn nên trồng trong nhà

Thay vì bạn phải mua máy lọc không khí đắt tiền, tại sao bạn không đặt những loại cây cảnh đã được NASA công nhận là máy lọc tự nhiên tuyệt vời này trong nhà?

Sở hữu một ngôi nhà xanh, sạch, đẹp luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Không khí trong lành cũng rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người bị hen hay dị ứng. Trong thời đại công nghệ bùng nổ, nhiều nhà, nhiều gia đình đã không tiếc tiền sắm máy lọc không khí hiện đại, đắt đỏ nhưng lại quên rằng có nhiều loại cây cảnh có thể làm việc đó tốt hơn cả máy lọc không khí.

Sau nhiều năm ròng rã nghiên cứu và thử nghiệm, NASA đã đưa ra được các bằng chứng xác thực rằng không ít loại cây xanh có khả năng lọc bỏ các hóa chất độc hại trong không khí cực kỳ hiệu quả. Các loại hóa chất này thường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người như nhức đầu, chóng mặt, kích ứng mắt,… và lâu dài chúng là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cho con người.

Theo nghiên cứu Clean Air (Không khí sạch) được thực hiện trong suốt 27 năm của NASA, Chi Cúc và Lan Ý (Huệ hòa bình) là hai loại cây lọc không khí tốt nhất bạn nên có trong nhà. Điều kỳ diệu là cả hoa Chi Cúc và Lan Ý đều có khả năng lọc sạch cả năm loại hóa chất độc thường có trong không khí là Trichloroethylene, Xylene, Formaldehyde, Ammonia, Benzene.

Và một điều thuận tiện trong thời đại ngày nay, nếu bạn là một công ty hay văn phòng lớn thì việc mua sắm các loại cây này và việc tự mình chăm sóc nó là cả một vấn đề lớn. Do đó đã tồn tại các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê cây xanh và bạn có thể nhờ họ!

 

Hoa Chi Cúc (Florist’s Mum)

Hoa Lan Ý (Peace Lily)

Một số loại cây có thể lọc bớt 4/5 loại chất độc hại là: cây huyết giác, cây lưỡi hổ, cây thường xuân.

Cây Hoa Hồng Môn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *