12 lời khuyên về phong thủy cho cây xanh

Cây xanh là nguồn sống vô cùng quan trọng và là một thành viên thiết yếu của môi trường. Chúng còn được gọi là “ Lá phổi của Trái Đất”, cây xanh hấp thụ khí Carbon dioxide của chúng ta thở ra và trả lại cho chúng ta khí Oxy. Chúng cũng ngăn chặn sự cạn kiệt của nguồn nước ngầm và sự sói mòn của đất. Rõ ràng là cây xanh là một phần vô cùng quan trọng của sự sống con người trên Trái đất và là thành viên quý giá trong gia đình cảnh quan của chúng ta.

Bên cạnh việc mang đến những lợi ích tốt đẹp trên, chúng còn đem đến cho chúng ta bóng mát, vẻ đẹp, và một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi và thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhọc. Ngoài ra, xét về phong thủy cây xanh , chúng cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của gia chủ. Đây cũng là một phương thức tạo cảnh quan môi trường thuần chất trong phong thủy. Dưới dây là 12 lời khuyên về phong thủy cho cây xanh bạn cần biết để áp dụng vào đời sống thực tiến, giúp cho cuộc sống của con người được cân bằng – hài hòa hơn với môi trường thiên nhiên. 

1. Cây xanh là một sự hỗ trợ tuyệt vời

Thực vật là một phần hậu phương của một ngôi nhà, cây xanh  mang lại một sự hỗ trợ lớn rất quan trọng đằng sau của tài sản. Đó là một lí do quan trọng bởi hầu như tất cả các ngôi nhà và doanh nghiệp đều được nuôi dưỡng và phát triển từ sự gia tăng tài sản.

Nếu sự gia tăng này bị mất đi, hoặc nó vẫn giữ nguyên mà không tăng hơn những gì bạn có thì chắc hẳn điều này có liên quan tới phong thủy không tốt. Cây cối chính là một sự hỗ trợ tuyệt vời cho phong thủy của bạn. Trồng một hàng 5 cây chéo nhau ở phía sau ngôi nhà sẽ là một mẹo phong thủy tốt để giữ gìn tài sản.

2. Trồng cây cau để đem lại may mắn

Với thói quen suy nghĩ, cây cau được đánh giá như một hàng rào bảo vệ. Đặt phía sau ngôi nhà, cây cau được coi như một màn rào chắn bảo vệ và hỗ trợ vững chắc. Ở phía trước, cây cau mang đến ý nghĩa về sự giàu có và cơ hội thăng tiến và phía trước này được nhận xét là trồng phong thủy tốt nhất. Vì vậy nên xem xét về việc đặt một cây cau ở trước nhà của bạn.

3. Cây có quả mang ý nghĩa thành tựu

Cây cam được cho là mang lại sự giàu có và nhiều lợi ích khi trồng ở phía Đông Nam của khu vườn. Cây tranh cũng mang lại nhiều lợi ích và giàu có đặc biệt là với những ngôi nhà có cửa hướng về phía trước. Cả cây tranh và cam được trồng ở phía trước của ngôi nhà có ý nghĩa về phong thủy rất tốt, đem lại cơ hội, sự thăng tiến và tài lộc.

Cây táo được cho là loại cây giúp thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp trong nhà. Trồng cây lựu để kích thích tình yêu. Trồng ở phía Nam, cả quả lựu và táo có thể mang lại nhiều may mắn. Trồng cây đào cũng đem đến may mắn và hạnh phúc.

4. Bố trí cây phong thủy hợp lý

Khi mà ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn đang có dấu hiệu đi xuống hoặc thua lỗ, thì nên thử sử dụng cây xanh để thay đổi phong thủy. Nên bố trí cây sao cho hài hòa và cân đối để cây phong thủy có thế phát huy được hết tác dụng của nó. Đối với một ngôi nhà, nên cần bày trí sao cho cả phần trước và sau, trái, phải đều có cây xanh. Điều này sẽ giúp cho phong thủy của một ngôi nhà tốt hơn khi mà nó được cân bằng một cách hài hòa.

5. Cây xanh thúc đẩy tăng trưởng và sức khỏe tốt

Muốn được sức khỏe tốt, nên trồng hoặc đặt cây ở phía Đông của ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn. Phía Đông là hướng mặt trời mọc, nó có ý nghĩa cho sức khỏe dẻo dai, bền bỉ và một trạng thái tốt để bắt đầu ngày mới.

6.Cây thông – cây lâu năm

Cây thông là một loài cây có nhiều ý nghĩa phong thủy. Nó có ý nghĩa cho sự may mắn, thành công và sự trưởng thành, chín chắn. Vì thế nó rất phù hợp để đặt ở các phòng họp, công ty, khách sạn và phòng khách.

Một điểm cộng nữa cho cây thông chính là ở sức sống bền bỉ, dẻo dai của nó. Cây thông thường có tuổi thọ dài hơn các loại cây khác và chăm sóc nó thì không quá phức tạp.

7. Loại bỏ những cây cây chết

Khi thấy dấu hiệu cây chết, hãy loại bỏ hoặc thay thế chúng ngay. Về mặt phong thủy, rèm sáo gỗ cây chết hoặc sâu có thể hút hết nguồn năng lượng của ngôi nhà. Các cây chết nếu không được loại bỏ có thể sẽ khiến cho gia đình bạn có thể bị ốm hoặc sức khỏe không tốt.

Cây chết hoặc sâu bệnh thường mang ý không tốt lành may mắn. Vì vậy, đừng ngần ngại loại bỏ hoặc thay thế chúng để phong thủy nhà bạn tốt hơn.

8. Không để cây chạm vào nhà

Khi trồng hoặc đặt cây quá sát với ngôi nhà, phần cây có thể sẽ chạm vào ngôi nhà. Điều này có thể mang đến phong thủy xấu vì khi cây chạm vào nhà nó sẽ mang một nguồn năng lượng âm – loại năng lượng tiêu cực. Hãy chắc chắn rằng không đặt và trồng cây quá sát tường của ngôi nhà bạn.

9. Đặt cây xa khu vực trung tâm

Cố gắng tránh để cây ở giữa sân hoặc giữa nhà của bạn. Bởi theo phong thủy thì điều này là không tốt và tuyệt đối tối kỵ với những gia đình kinh doanh hoặc các công ty. Nó có thể gây ra những khó khăn về mặt tài chính trầm trọng.

10. Sử dụng cây để ngăn chặn dòng năng lượng tiêu cực

Nếu vị trí ngôi nhà của bạn gần những địa điểm không tốt về phong thủy như bệnh viện, nhà thờ hoặc nghĩa trang thì nên trồng cây để ngăn chặn các nguồn năng lượng tiêu cực.

11.Không trồng cây trước cửaa

Về phong thủy, nên chú ý tránh đặt hoặc trồng cây trước cửa. Điều này có thể gây thiệt hại cho bạn. Nếu đặt cây phía trước cửa nó sẽ làm cản trở những cơ hội thăng tiến cũng như ngăn chặn tài chính, sự nghiệp. Trong trường hợp này, nên loại bỏ cây, còn nếu không thể loại bỏ thì bạn có thể đặt một chiếc gương để đẩy năng lượng tiêu cực đó ra.

12.Tránh trồng những cây tua dua

Một trong những cây có cành tua dua mà có phong thủy không tốt là cây liễu. Tuy nhiên, vẫn có thể trồng nếu đặt chúng ở nơi gần nguồn nước như hồ, đài phun nước,…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *