Cây lưỡi hổ phát tài biểu tượng của tiền tài, may mắn

Chơi cây cảnh không chỉ là sở thích vì yếu tố thẩm mỹ mà còn là hành động chăm sóc sức khỏe khi ở không gian kín. Vậy ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ phát tài là gì? khả năng của chúng có thể hút khí độc của cây là yếu tố có phải mọi người đều quan tâm để tạo nên không khí trong lành nhất.

Trong những cây cảnh nội thất nên trồng trong nhà thì lưỡi hổ luôn được ưu tiên hàng đầu vì có nhiều lợi ích về phong thủy, sức khỏe và khiến gia chủ không mất công chăm sóc. Dưới đây là những điều cần biết về chúng.


Cây lưỡi hổ trang trí nội thất

Đặc điểm của cây lưỡi hổ phát tài

Đặc điểm của cây lưỡi hổ là có nguồn gốc từ Nigeria đây là loài thực vật không có thân trên mặt đất, mọc thẳng đứng đến 60cm, có thân rễ, loại cây mọng nước lâu năm với lá thường xanh mọc từ thân rễ, có hình giao dài khoảng 0.3-1.75m và rộng khoảng 2.5-9cm khá dày có phần thịt mong nước. Mặt lá nhẵn màu xanh đậm với vết đốm màu xám xanh lá cây, mép viền màu vàng.


Vì sao cây lưỡi hổ được mọi người yêu thích

Không chỉ có dân văn phòng mà các bà nội trợ đều yêu thích cây lưỡi hổ vì ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ phát tài mang tới những điều may mắn cho các thành viên trong ra đình, và là cây trang trí nhà cửa, văn phòng tác động tốt tới sức khỏe của chúng ta. Người ta thường sử dụng chúng để thanh lọc không khí, hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường, những chất gây ung thư như formadehyde, nitroden oxide,… nhờ khả năng làm sạch này mà lưỡi hổ thường được đặt trong các nhà cao tầng để hạn chế tình trạng cơ thể bị mệt mỏi do không thoáng khí. Những loại cây khác đặt vào phòng ngủ sẽ bị hạn chế nhưng lưỡi hổ thì khác chúng tốt cho hô hấp của chúng ta vì hấp thụ CO2 không phân biệt ngày đêm để giải phỏng O2.

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì trong tiền tài, may mắn?

Mỗi loài hoa, laoì cây cảnh đều có ý nghĩa khác nhau hợp với không gian riêng nên việc lựa chọn loại cây nào vừa đẹp lại hút tài lộc như ước nguyện của gia chủ thì ai cũng muốn. Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa gì? chúng có phải là biểu tượng của tiền tài, may mắn? Trong phong thủy đây là loài cây mang phú quý, làm ăn tấn tới, may mắn cho gia đình, giúp các thành viên trong nhà, anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy và tình cảm thân thiết, bảo vệ các thành viên trước mọi thế lực đen tối.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *