Trang Trí Cảnh Quan Mảnh Vườn Thư Giãn

Khi nhắc đến một khu vườn, chúng ta thường liên tưởng đến một mảnh đất, thường ở bên ngoài ngôi nhà, và được trang trí bởi cây bụi và hoa cây cảnh. Khu vườn đó thường làm cho tổng thể cả ngôi nhà trở nên đẹp và thơ mộng hơn. Một điều đáng chú ý là khu vườn cũng góp phần làm nâng cao tính thẩm mỹ của nội thất trong nhà. Tuy nhiên, bên cạnh các khu vườn ngoài trời chúng ta còn có các khu vườn trong nhà được tạo nên bởi các loại cây cảnh trồng trong nhà, đây là một cách để thêm yếu tố thiên nhiên vào trong những thiết kế nội thất. Một khu vườn được sắp xếp hợp lý sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Hơn thế nữa, nó cũng là một không gian đơn sơ, gần gũi với thiên nhiên để bạn thư giãn và chắc chắn bạn sẽ thích.

Bố trí vườn trong nhà:

Một trong những mục đích của việc xây dựng khu vườn trong nhà là để tôn lên thiết kế nội thất. Các khu vườn sử dụng cây cảnh trồng trong nhà trong nhà có thể được sắp xếp, bố trí để trông giống như các mảnh ghép của thiên nhiên trong một môi trường hiện đại hay nhân tạo, như thể nó là một ốc đảo trong sa mạc. Khu vườn, trong không gian bị lấp đầy bởi các chủ đề thiết kế và đồ nội thất, sẽ cho bạn một cảm giác cân bằng trong tổng thể thiết kế. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người coi vườn trong nhà như một góc thư giãn vì sự thanh thản mà nó mang lại.

Vườn thực vật trong nhà:

Giống như các khu vườn ngoài trời, vườn trong nhà cũng có cây bụi và các loại hoa cây cảnh trong nhà. Vườn trong nhà có thể chỉ là một mảnh cỏ hoặc được thiết kế tương tự như một khu vườn Nhật Bản, tùy thuộc vào chủ đề của nội thất. Sắp xếp các chậu và trồng một số loài thực vật nhỏ trên toàn bộ mảnh đất nhưng vẫn cần để lại một không gian rộng mở cho các loại thực vật lớn hơn. Ở trên nền vườn, bạn có thể đặt các dải gỗ thay cho đường đi, như vậy bạn có thể tạo ra một điểm nhấn vừa không mất vẻ tự nhiên nhưng vẫn rất phong cách cho khu vườn nhỏ này.  Tiếp theo, để hoàn thiện khu vườn, bạn chỉ cần sắp xếp và kết hợp những chậu hoa cây cảnh và cây bụi cho đến khi bạn tìm thấy một sự kết hợp hài hòa với chủ đề thiết kế của ngôi nhà.

Vườn rau trong nhà:

Một số người đã thêm chức năng cho khu vườn trong nhà – đây sẽ trở thành khu vực cung cấp nguồn thực phẩm – rau quả. Một số gia đình có thể thu được một nguồn lợi nhuận lớn nếu họ trồng rau, củ, quả với số lượng lớn và trở thành nhà cung cấp cho một số cửa hàng tạp hóa hoặc họ tự kinh doanh. Khi đã có một vườn rau trong nhà, bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả các loại rau đều có thể trồng trong nhà. Thông qua Internet, bạn hãy tìm hiểu thêm một số thông tin về nhu cầu ánh sáng mặt trời tối thiểu mà cây trồng cần. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của một số người làm vườn chuyên nghiệp.

Vẻ đẹp và chức năng:

Các khu vườn trong nhà không chỉ dùng để trang trí mà có thể giúp đỡ gia đình bạn. Nếu bạn trồng và chăm sóc cây cảnh trong nhà tốt, gia đình của bạn có được hưởng lợi nhiều; như: giảm căng thẳng và cảm thấy hồi sinh chỉ bằng cách dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi và thư giãn trong vườn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *