Làm thác hoa từ chậu cây bể

Để khu vườn của bạn trở nên sinh động thì không thế nào bỏ qua những điểm nhấn cho khu vườn, Sao bạn không thử làm cho mình nột thác hoa giữa khu vườn nhỉ? Chắc bạn đang phân vân không biết thác hoa là gì? Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu thác hoa từ chậu cây bể nhé!

Chọn một địa điểm:

Chọn một chỗ mà có bóng mát vào buổi chiều và bạn muốn tập trung nhiều vào đó. Ở giữa khu vườn của bạn hay trên bãi cỏ nơi mà nó sẽ được trông thấy. Bạn có thể đặt chậu trên bàn hoặc sử dụng một chiếc xe đạp cũ để “đổ” nó từ đó.

Chọn một chậu cây: Một chậu cây với miệng rộng và hình dạng tròn là hoàn hảo để duy trì thực vật một cách dễ dàng. Tái sử dụng những chậu bị vỡ, sơn chúng với màu sắc hấp dẫn, làm một thiết kế hoặc mua mới.

Màu sắc:

Thực hiện điều này để tạo tâm điểm cho khu vườn. Sử dụng màu sắc ấm như màu đỏ, màu vàng, màu cam, màu tím vì chúng là tốt nhất để làm nổi bật. Chậu hoặc hoa bạn sử dụng phải có ít nhất một trong hai cái đó có màu sắc ấm.

Trồng cây:

Trồng cây trong chậu bể này cũng giống như trồng cây trong một khay trồng. Chỉ cần đào đất chỗ muốn trồng 1/4 kích thước của chậu và đặt cây vào. Lấp đầy gốc cây với một nửa bầu đất và giữ cho cây nghiêng xuống để tạo hiệu ứng thác đổ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *