Trang trí nhà ở – Cỏ Lan Chi

Cỏ lan chi hay còn được gọi là thảo lan chi. Đây lại là loại cây có sức sống khá mãnh liệt. Chịu được sự khắc nhiệt của thời tiết về độ ấm hạn chế, thiếu ánh sáng. Cây rất thích hợp để bạn chọn cho mình 1 chậu cây để bàn nhằm tác dụng thanh lọc không khí. Cỏ Lan Chi được xếp vào loại cây cảnh may mắn, sự kiên trì đem lại tài lộc cho con người.

Cỏ lan chi thoạt nhìn trông chẳng khác gì một loại cỏ dại mọc ngoài đường, những chiếc lá xanh dài trông rất mềm mại. Khi ta cắt ngọn đi, chỉ chừa lại một đoạn gốc, cây cỏ vẫn mọc lại, lớn lên, um tùm và xanh tốt. Bởi vậy, cỏ lan chi tượng trưng cho sức sống bền bỉ, nhẫn nại, kiên trì. Những cây cỏ lan chi thường sống trong bóng mát, nấp dưới những tán cây, mang một vẻ khiêm nhường, âm thầm sinh sôi nảy nở không cần sự chăm sóc. Cũng có lẽ vì vậy mà ít ai chú ý đến loài cỏ dại này. Dường như không có gì đặc biệt, lại không hề muốn thể hiện mình cho nổi trội, cỏ lan chi chỉ lặng lẽ chịu đứng sau những bông hoa ngát hương khoe sắc khác.

Có lẽ rất ít người biết được cỏ lan chi cũng có hoa. Những chùm hoa trắng mong manh, tinh khiết nở thành từng chùm, đẹp nhẹ nhàng tinh khôi đến lạ thường. Hoa của cỏ lan chi được ví như hoa linh lan, cũng bởi vì cái tính thích ưa núp dưới những bóng cây, nhưng nở hoa lại tinh khiết trong trắng rung động lòng người. Một loài cây nhỏ nhưng có sức sống bền bỉ, kiên cường. Không phải ai cũng có thể trồng được cỏ lan chi nở hoa, nó như là một cái duyên cho người nào biết để ý đến loài cỏ e lệ nhút nhát nhưng kiên trì này.

Cũng như Tôi, một người hoài niệm về một tuổi thơ với loại cây bình dị này, cho đến tận bây giờ vẫn chọn cho mình 1 chậu Lan chi đặt nơi bàn làm việc. Nó như nhắc nhở tôi trân trọng một tuổi thơ bình yên và hiện tại, vẫn cứ bền bỉ, vẫn cứ vươn lên.

Cỏ lan chicó thể sống được cả trong đất và trong nước, với sức sống dẻo dai. Không cần chăm bón nhiều, cũng không cần phải tắm nắng thường xuyên, đặt vào một chậu đẹp mắt và để trên bàn, cây sẽ tươi tốt không cần sự chăm chút thường xuyên của chủ. Những loại cây như cỏ lan chi để trong văn phòng cũng không sợ đất cát vương vãi ra ngoài hay lá cây bị rụng.

Với ưu điểm sống lâu và không cần chăm bón nhiều, lại giữ được sạch sẽ, một thời gian có thể ra hoa. Cỏ lan chi  không chỉ mình Tôi  mà còn được giới văn phòng ưa thích và thường được làm quà tặng sinh nhật. Thoáng nghe đâu đó, cỏ lan chi có thể xua đi tà khí, mang lại sự may mắn, tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp cho những ai dùng để trang trí trên bàn làm việc.

Hoặc sau này, khi có một mảnh sân nhỏ, Tôi cũng sẽ lựa chọn cây lan chi cho mảnh vườn xinh xắn của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng lũ trẻ cùng cắt tỉa,chăm nom và theo dõi sự biến chuyển âm thầm và bền bỉ của cỏ lan chi qua từng ngày. Nó cũng là cách dạy những đứa trẻ một nghị lực sống phi thường nhưng khiêm tốn, biết vươn lên như loại cỏ lan chi mà Tôi hằng yêu thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *