Sky Planter – Phong Cách Trồng Hoa Cây Cảnh Nghệ Thuật

Thông thường, đời sống của thực vật chịu tác động của các yếu tố sinh lý khiến cho ta thấy rõ những xu hướng tự nhiên của hoa cây cảnh: tính hướng âm của rễ cây, hướng dương của cành lá,… Một vài yếu tố như nhu cầu dinh dưỡng, phytohormones điều khiển các quá trình sinh trưởng tự nhiên của cây. Khi ta đảo lộn chiều của một đối tượng thực vật sinh trưởng bình thường (như thể treo ngược chúng lại), yếu tố lực hấp dẫn sẽ tác động vào nguồn dinh dưỡng và các chất phytohormone, trong một khoảng thời gian đủ lâu sẽ khiến cho thực vật có những tác động đáng kể như cành ngọn sẽ quằn lên, rễ cây sẽ xỏ hướng về mặt đất.

Vậy có nghĩa là nó sẽ khác những gì ở những giỏ hoa cây cảnh bài trí bình thường khác? Ngoài việc Transform phong cách cho thú chơi hoa cây cảnh của bạn nó cũng đem lại nhiều hiệu quả khác:
Tiết kiệm không gian để trồng hoa cây cảnh:
Trong bất kỳ môi trường sống nào của bạn: phòng làm việc, nhà bếp, phòng tập thể dục,… thì không gian ít được sử dụng tới nhất chắc chắn là trần nhà. Việc treo ngược những giỏ hoa cây cảnh xinh xinh là một giải pháp sử dụng không gian rất hợp lý.

Tiết kiệm nước: Chậu hoa cây cảnh của bạn thường mất nước do bề mặt thoáng của đất trong chậu hoa cây cảnh. Treo ngược giỏ cây luôn giảm thiểu tới mức thấp nhất sự mất nước do bị bay hơi khỏi đất trong chậu.

Làm sạch không khí cho bạn: Quá trình quang hợp của cây sẽ giúp thanh lọc bụi, CO2 và những khí độc hại khác.

Có lợi cho sức khoẻ: Ngoài việc đem lại không khí sạch sẽ, những chậu hoa cây cảnh treo cũng sẽ khiến cho bạn tỉnh táo, làm việc năng xuất hơn, làm giảm căng thẳng trong cuộc sống.

Một số loài hoa cây cảnh nội thất thích hợp cho các bạn thực tế với Sky planter:

Tiểu hồng môn:


Còn gọi là hoa Hồng hạc, bởi vì ngoài tán lá màu xanh, cây còn có 1 lá bắc (lá dạng hoa) hình trái tim có màu đỏ hồng như màu đỏ thường thấy của loài Hồng hạc. Cây này đòi hỏi một lượng nước trung bình đủ để đất hơi ẩm. Bạn chỉ cần tưới phun sương một tuần vài lần. Cần tránh tiếp xúc với anh sáng trực tiếp, tuy nhiên nhu cầu ánh sáng khoảng 60-70%.
Cau vàng bụi nhỏ:


Giống hoa cây cảnh này cùng một loài với cau vàng, tuy nhiên có nhiều đặc điểm khác biệt về kích thước. Loài này theo như NASA thì nó có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Nhu cầu về cường độ ánh sáng không lớn lắm, có thể chịu được ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, nhưng lại cần đất khá ẩm, nhạy cảm với hoá chất sử dụng lọc nước.
Dương xỉ răng lược:


Đây là loài dương xỉ có lá xẻ thuỷ tới tận gân trông như hình chiếc lược, dưới tán rừng mưa nhiệt đời ta thường thấy nhiều loài này với tên gọi là Tế Guột. Cây có yêu cầu ánh sáng trung bình tránh ánh sánh mặt trời trực tiếp. Nhu cầu nước trung bình.
Cau tiểu trâm:


Là loài cau nhỏ, thân dạng bụi, loài cau này sở hữu hình thái lóng thân và là rất xinh xắn như tên gọi mỹ miều của nó. Có thể sống được dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp nhưng sinh trưởng tốt hơn với ánh sáng cường độ thấp. Loại hoa cây cảnh này cần giữ ẩm thường xuyên, tránh dùng nước có sử dụng nhiều hoá chất lọc nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *