Thuỷ Cảnh – Hồ Tự Nhiên

Thủy cảnh – Hồ tự nhiên luôn là điểm nhấn trong một khu vườn hoa cây cảnh. Khi thiết kế một ngôi nhà có diện tích rộng, người thiết kế và gia chủ sẽ luôn yêu cầu khá cao về tiểu cảnh sân vườn cho không gian sống, bởi cảnh quan sân vườn là yếu tố quan trọng tạo nên sự cân bằng cho toàn bộ cấu trúc xây dụng, vẻ đẹp cũng như phong thủy cho ngôi nhà đó.

Đó là xét về vĩ mô, nhỏ hơn một chút là khu vườn hoa cây cảnh nói riêng. Về cơ bản thì vườn hoa cây cảnh tách biệt về mặt phong thủy và cấu tạo đối với ngôi nhà. Tuy nhiên, với sự khéo léo trong thiết kế mà chúng được kêt hợp với nhau hài hòa để tạo nên một tầm nhìn hoàn thiện chung.

Việc thiết kế Thủy cảnh hay hồ tự nhiên trong khu vườn cây cảnh cũng có rất nhiều phong các, kiểu dáng cấu trúc khác nhau. Nó phụ thuộc nhiều vào diện tích, cấu tạo kiến trúc cũng như yêu cầu, sở thích của gia chủ.

Tiều cảnh hồ nước trong sân vườn biệt thự

Trong mẫu thủy cảnh này, hồ nước rộng khoảng 16m2 được đặt trong góc một khuôn viên rộng khoảng 60m2. Điểm đặc biệt của hồ nước là những phiến đá lớn (nặng đến 2 tấn) xếp quanh hồ và cụm những cây chà là dáng uốn mềm soi bóng xuống hồ nước.

Một máng nước bằng đá phiến thạch đúc bằng tay, nước chảy tuần hoàn, tạo tiếng róc rách rất sinh động. Quanh hồ, cây bui, cây khóm, hoa được trồng rất tự nhiên xen giữa các tảng đá. Hồ có hoa súng tím và đàn cá nhiều màu sắc tung tăng bơi lội, hồ nước làm cho khu vườn trở nên tươi mát và đầy sức sống.

Hồ nước được thiết kế ngay cạnh cổng chính ra vào, điều này sẽ tạo cảm giác thư thái, an lành cho khách và gia chủ khi bước qua cổng để vào nhà. Tiềng nước chảy từ máng nước sẽ át đi cảm giác ồn ào của đô thị lớn. Dưới hồ có thả cá chép lửa, loại cá tượng trưng cho sự thịnh vượng, hơn thế chúng tạo cho người ngắm cảm giác vui vẻ lạc quan.

Lời kết:

Thủy cảnh là một sáng tạo độc đáo và ấn tượng nhưng không hề dễ thiết kế chúng. Bởi về mặt xây dựng, thủy cảnh đòi hỏi người thiết kế và thi công phải nắm vững những kỹ thuật cả kiến trúc cũng như thực vật học để đảm bảo xây dựng đúng cách mà thực vật vẫn có thể sinh sống phát triển được. Về mặt phong thủy, thủy cảnh là yếu tố Thủy rất mạnh, do đó nếu không biết cân bằng với các yếu tố khác có thể nào nên sự bất cân bằng và gây tác dụng ngược cho không gian ngôi nhà. Vì đó, khi thiết kế thủy cảnh, lời khuyên cho khách hàng là nên tìm hiều và nghiên cứu kỹ, cần có sự tư vấn của các chuyên gia có kinh nghiệm hoặc của các dịch vụ cây cảnh, thiết kế cảnh quan sân vườn uy tín.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *