Top 3 Loại Cây Cảnh Có Thể Mang Lại Sức Khỏe, Tình Yêu Và May Mắn

3 cây phong thủy

Thực vật có một khả năng đặc biệt trong việc cải thiện sức khỏe của con người theo nhiều cách thức khác nhau. Ai trong chúng ta cũng đều biết rằng, một chế độ ăn uống giàu chất xơ sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào và một hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp bạn tăng cường tuổi thọ và mang đến cho bạn cuộc sống lạc quan, hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến những lợi ích khác mà cây xanh có thể mang lại cho cuộc sống của chúng ta?

Ngày nay, cây cảnh nội thất đã không còn là khái niệm xa lạ, trên thị trường có rất nhiều loại cây cảnh nội thất đẹp mà giá cả lại phải chăng. Hơn thế nữa, cây cảnh cũng được biết đến như một trong các yếu tố có ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công của người sử dụng, sức mạnh của những loại cây cảnh này được hiểu đến một mức độ tâm linh và văn hóa nhất định. Trong số đó, có 3 loại cây cảnh được sử dụng phổ biến với mục đích mang lại cho người sử dụng những điều như ý như về tiền bạc, sự may mắn và sức khoẻ, đó là: cây Kim Ngân, cây Thiết Mộc Lan và cây Lan Ý.

Điều này có thể được hiểu như sau: Sự hiện diện của những loại cây cảnh nội thất này sẽ mang đến cho ngôi nhà hay văn phòng của bạn một hơi thở mới, giải trừ khí độc, đồng thời mở ra cánh cửa chào đón những cơ hội tốt đẹp.

1. Cây Kim Ngân (Cây Tài Lộc)

Cây Kim Ngân là một trong những loại cây cảnh nội thất nổi tiếng nhất được dùng trong việc sắp xếp phong thủy, cây được sử dụng để làm tăng lên và giữ lại sự may mắn cũng như sự thịnh vượng cho người sử dụng. Sự giữ lại may mắn được thể hiện trong việc các thân cây đan thắt vào với nhau trong quá trình cây lớn lên như một chiếc khóa an toàn. Ngoài ra, trong điều kiện độ ẩm thích hợp, cây sẽ ra hoa và quả có thể ăn được. Vì vậy, mặc dù cây Kim ngân sẽ không thực sự tạo ra tiền bạc, nhưng nó chắc chắn là một loại cây không bao giờ ngừng mang tặng bạn những điều tốt lành.

3 cây phong thủy
Cây Kim Ngân rất dễ trồng và chăm sóc. Cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng trong phòng yếu hoặc trong bóng râm khi ở ngoài trời. Trong khoảng 7-10 ngày, bạn cũng chỉ cần phải tưới nước cho cây một lần mà thôi.

2. Cây Thiết Mộc Lan.

Thiết Mộc Lan là một loại cây cảnh có lịch sử sử dụng từ rất lâu. Cây đã được dùng trong việc bố trí phong thủy từ hơn 5.000 năm trước. Thiết Mộc Lan được cho là sẽ mang lại một nguồn năng lượng dồi dào và an lành, chúng cũng giúp tinh thần con người trở nên phấn chấn, linh hoạt và thoải mái hơn.

Vì những lý do trên và nhiều lý do khác nữa, Thiết Mộc Lan đã trở thành một loại cây cảnh nội thất phổ biến trong văn hóa phương Tây hiện nay, các văn phòng làm việc cũng như nhà ở được trang trí bằng loại cây cảnh này để mang lại sức khỏe, tình yêu, và tất nhiên cả sự may mắn. Bên cạnh lợi ích mang lại sự thịnh vượng trong cuộc sống, Thiết Mộc Lan còn mang đến cho không gian văn phòng một sắc xanh sống động.

Thiết Mộc Lan, cũng giống như Kim Ngân, có sức sống cực kỳ mạnh mẽ. Chúng hầu như không đòi hỏi bất kỳ một sự chăm sóc nào, chúng có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu và và bạn chỉ cần tưới nước sạch cho chúng. Trong điều kiện thích hợp, Thiết Mộc Lan có thể phát triển cao thêm 2,5cm mỗi tháng.

3. Cây Lan Ý
Là loại cây cảnh lá màu xanh thẫm với những bông hoa màu trắng muốt tuyệt đẹp, loại cây này giúp hoàn thiện cuộc sống của con người bằng cách cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong nhà, giúp ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, ngăn ngừa đau đầu và nhiều loại bênh khác.

Bạn có thể ngăn ngừa tất cả các bệnh trên chỉ với cách thức rất đơn giản, hãy đặt Lan Ý trong ngôi nhà của bạn. Chúng sẽ thanh lọc khỏi không khí những chất độc hại như: formaldehyde, benzene và carbon monoxide, làm sạch không khí trong không gian có  khói thuốc lá, sơn, đồ nội thất và nhiều vật dụng khác.

Cây Lan ý cũng là một loại cây cảnh dễ chăm sóc. Chúng sống được trong bóng râm hoặc thậm chí môi trường tối vì vậy, chúng có thể thích nghi với các căn hộ tầng hầm, các văn phòng nhỏ và thậm chí là góc tủ.

Cây cảnh trong nhà có khả năng giúp con người phát triển cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Thêm vào đó, chúng cực kỳ tiện dụng khi có thể hòa hợp được với bất kỳ loại nội thất trang trí nào, bất kỳ kiểu sắp xếp nào, có thể dễ dàng di chuyển và bạn có thể kết hợp chúng để tạo ra những góc nhìn độc đáo trong chính căn phòng của mình.